Tin mới nhất

Menu
Banner

Cách thay đổi mật khẩu máy tính trong win 8

Việc đặt mật khẩu cho máy tính giúp chúng ta có thể bảo vệ được các tài liệu quan trọng mà người khác không thể xem được nếu như chưa có sự cho phép của chúng ta. Tuy nhiên, nếu bạn đặt mật khẩu đơn giản thì có thể người khác mò ra được mật khẩu của bạn, hoặc bạn đã cho người khác biết mật khẩu máy tính của mình. Vì vậy, bạn đang cần thay đổi password đăng nhập vào máy tính để người khác không thể sử dụng được máy tính của chúng ta? Ở bài viết này, Blog Đỗ Bảo Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi mật khẩu máy tính Win 8 và win 8.1.

Cách thay đổi mật khẩu máy tính trong win 8

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu cho máy tính Win 8 và Win 8.1 (Cách 1)

Để đổi mật khẩu cho máy tính sử dụng Windows 8 hay đối với Win 8.1, các bạn chỉ cần đưa con trỏ chuột vào góc dưới hoặc trên bên phải của màn hình sao cho hiện một thanh công cụ, sau đó bạn chọn Setting, tiếp đến bạn chọn Change PC Setting. Để thay đổi mật khẩu của mình, bạn vào user, sau đó bạn click vào Change your password. Tiếp đến bạn nhập mật khẩu hiện tại của bạn vào và nhấn Next.

Sau đó để đổi mật khẩu, bạn nhập mật khẩu mới vào ô New password, nhập lại mật khẩu vào ô reenter password. Ở ô Password hint bạn có thể nhập hoặc không. Tiếp đến bạn nhập Next và sau đó chọn Finish.

Video hướng dẫn thay đổi password đăng nhập máy tính win 8/8.1

Như vậy với các thao tác trên, bạn đã thay đổi mật khẩu cho máy tính thành công!

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu cho máy tính Win 8 và Win 8.1 (Cách 2)

Ngoài ra, còn một cách nữa để các bạn có thể đổi mật khẩu cho máy tính sử dụng Win8, các bạn chỉ cần đưa con trỏ chuột vào góc dưới hoặc trên bên phải của màn hình sao cho hiện một thanh công cụ, sau đó bạn chọn Setting, tiếp đến bạn chọn Change PC Setting. Để thay đổi mật khẩu của mình, bạn vào user, sau đó bạn click vào Change your password. Tiếp đến bạn nhập mật khẩu của bạn vào và nhấn Next.

Sau đó để đổi mật khẩu, bạn nhập mật khẩu mới vào ô New password, nhập lại mật khẩu vào ô reenter password. Ở ô Password hint bạn có thể nhập hoặc không. Tiếp đến bạn nhập Next và sau đó chọn Finish.

Để các bạn có thể hình dung tốt hơn về cách làm, mình cũng chuẩn bị cho các bạn một video hướng dẫn sau:

Ngoài ra ở bài viết này, mình cũng đã chuẩn bị sẵn các video hướng dẫn về cách đặt mật khẩu máy tính win 8, cách xóa mật khẩu máy tính trong Win 8 hoặc win 8.1 khi bạn không cần thiết. Các bạn có thể tham khảo video dưới đây:

Video hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu cho máy tính win 8 và 8.1


Video hướng dẫn cách xóa mật khẩu máy tính Win 8/8.1:

Chia sẻ bài viết trên MXH:

Đỗ Bảo Nam

Chào mừng các bạn đến với Blog của Đỗ Bảo Nam. Thông qua Blog này mình muốn chia sẻ tất cả những gì mà mình biết hoặc đã được trải nghiệm... Mình rất mong được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn bằng cách comment bài viết, chia sẻ bài viết hoặc liên hệ với mình qua blog này! Mình xin cảm ơn!

Mời bạn bình luận cho bài viết " Cách thay đổi mật khẩu máy tính trong win 8 "

    Bình luận bài viết bằng tài khoản Facebook:
  • Thêm biểu tượng cảm xúc Show Icons
  • Các bạn lưu ý: Bình luận bằng Tiếng Việt có dấu, không spam link, không sử dụng những lời lẽ thô tục, vi phạm thuần phong mỹ tục. Xin cảm ơn!